Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Cách làm bánh canh giò heo ngon như ngoài quán

Tự học làm bếp với món Bánh canh giò heo với công thức nấu ăn ngon từ chuyên mục dạy học nấu ăn sẽ mang đến cho các bạn trải nghiệm thú vị khi vào bếp.

Nguyên liệu làm bánh canh giò heo

  • 1 kg giò heo
  • 300gr thịt nạc heo.
  • Hành ngò, hành tím phi, hành tây, chanh.
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu,
  • 1 kgsợi bánh canh.




Cách làm bánh canh giò heo ngon


  • Giò heo, nạc heo rửa sạch với giấm và muối rồi trụng sơ nước sôi.
  • Nấu nước dùng với giò heo, nạc heo, 1 củ hành tây, 1 muỗng đường phèn, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối hầm đến khi giò mềm. Nêm lại gia vị gần cuối và cho 1 muỗng nước mắm ngon vào nồi hầm.
  • Thái lát thịt nạc heo để riêng, hành ngò cắt nhỏ, hành tím phi vàng.
  • Cho bánh canh vào tô rồi cho giò heo, thịt nạc heo, hành ngò, hành phi. Sau đó múc nước dùng lên trên kèm ít tiêu xay. Ăn kèm chén nước mắm ớt chay, vắt ít chanh vào tô bánh canh..

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ