Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Tự học làm bánh cuốn chảo ngon tại nhà

Hôm nay dạy học nấu ăn sẽ cùng làm món  bánh cuốn chảo ngon tại nhà với công thức vô cùng đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà

Nguyên Liệu  làm bánh cuốn chảo ngon tại nhà

  • Phần pha bột:
  • 90 gr bột gạo
  • 200 gr bột năng
  • 820 ml nước lọc
  • 1tsp dầu
  • 1tbsp giấm
  • 1/2tsp muối
  • Phần nhân thịt:
  • 300 grthịt heo xay
  • 4tai nấm mèo
  • 1 củsắn ( củ đậu )
  • 1/2tsp muối
  • 1tsp bột nêm
  • 1/2tsp tiêu
  • 1/2 chéndầu
  • Phần nước mắm:
  • 2tbsp nước mắm ngon
  • 1tbsp đường
  • 1tsp giấm
  • 5tbsp nước lọc
  • Phần ăn kèm
  • 100 grgiá
  • 5 củ hành tím ( hành khô )
  • Vài nhánh rau quế
  • Chả quế, chả lụa mua riêng

Cách làm  bánh cuốn chảo ngon tại nhà


Phần bột :

  • Trước tiên pha 2 loại bột và lượng nước ở trên trong 1 cái thau.
  • Ngâm bột qua đêm cho bay bớt mùi bột.
  • Qua hôm sau, chắt bỏ bớt nước ở trong thau. Bột lắng chìm ở dưới đáy, bỏ phần nước ở trên.
  • Rồi cho thêm nước mới vào.
  • Lưu ý: lượng nước mới cho vào bằng lượng nước đã đổ bỏ đi.
  • Vd: chắt bỏ 200ml - thêm vào 200ml







  • Sau khi thêm nước, lọc lại cho hết cặn. Ta cho tiếp giấm, muối và dầu ăn có ở phần pha bột vào quậy đều. Để qua 1 bên






  • Phần nhân: Thịt heo xay mua sẵn ở chợ hoặc mua phần nạc vai cho mềm về tự băm hoặc xay ( nên mua về tự xay tốt hơn 







  • Nấm mèo ngâm nở, cắt thành sợi nhỏ
  • Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Đem hấp chín 5p.
  • Lấy ra để nguội rồi vắt khô nước.
  • Đoạn này cần vắt khô sắn, vì khi vào với thịt, phần nhân ko ra nhiều nước.





  • Ướp thịt với luợng gia vị trên, rồi trộn sắn với nấm vào. Ướp 10p
  • Bắc chảo, cho 1tbsp dầu đun nóng.
  • Cho hết phần thịt đã ướp vào xào chín, đến khi thịt rút hết nước.
  • Tắt bếp, để qua 1 bên chuẩn bị cuốn.






  • Hành tím lột vỏ cắt khoanh, rồi phi thơm. Ta có hành phi






  • Giá rửa sạch, nhặt bỏ mấy cọng hư.
  • Đem hấp chín 5p






  • Rau quế lấy lá, rửa sạch. Cắt nhỏ





Pha nước mắm:

  • Đun tan đường với lửa nhỏ.
  • Khi đường hơi ngả màu vàng ta cho nước mắn vào khuấy rồi tắt lửa, đổ ra chén.
  • Cho tiếp giấm và nước vào. Nếm lại.
  • Ớt băm nhỏ, cho vào chén nước mắm.+

Công đoạn đổ bột :

  • Chuẩn bị 1 chảo không dính có nắp
  • Chén dầu
  • Thau bột đã pha
  • 1 cái vá lớn
  • 1 đôi đũa
  • 1 cái xẻng gỗ





  • Bắc chảo, bật lửa vừa.
  • Thoa 1 lớp dầu mỏng vào chảo.






  • Múc 1 vá bột đầy.






  • Cho vào chảo tráng đều.






  • Đậy nắp cho bột chín đều khoảng 2p.





  • Bình thường sau khi bột chín, lấy ra mâm rồi cho nhân vào và cuốn.
  • Ở đây e lười nên cho trực tiếp nhân vào chảo và cuốn luôn.






  • Cuốn bánh, em cuốn bằng đũa và cây xẻng gỗ thoa dầu. ( nhiều nhân nên mập lù )






  • Lần lượt làm từng bước cho đến khi hết bột.







  • Cho bám ra dĩa. Xếp lần lượt giá, rau, hành phi.
  • Chả cắt miếng vừa ăn
  • Dùng kèm 1 chén nước mắm nhỏ.
  • Dùng nóng.

Hãy cùng làm ngay và cảm nhận sự khác biệt từ công thức và cách làm thật chuyên nghiệp của học nấu ăn.
Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ