- Hướng dẫn cách làm bò hầm củ cải cực ngon
- Cách làm gà nướng ngon cực kỳ đơn giản cùng học nấu ăn
- Cách làm món mỳ xào gà giòn ngon
Nguyên Liệu làm bánh cuốn chảo ngon tại nhà
- Phần pha bột:
- 90 gr bột gạo
- 200 gr bột năng
- 820 ml nước lọc
- 1tsp dầu
- 1tbsp giấm
- 1/2tsp muối
- Phần nhân thịt:
- 300 grthịt heo xay
- 4tai nấm mèo
- 1 củsắn ( củ đậu )
- 1/2tsp muối
- 1tsp bột nêm
- 1/2tsp tiêu
- 1/2 chéndầu
- Phần nước mắm:
- 2tbsp nước mắm ngon
- 1tbsp đường
- 1tsp giấm
- 5tbsp nước lọc
- Phần ăn kèm
- 100 grgiá
- 5 củ hành tím ( hành khô )
- Vài nhánh rau quế
- Chả quế, chả lụa mua riêng
Cách làm bánh cuốn chảo ngon tại nhà
Phần bột :
- Trước tiên pha 2 loại bột và lượng nước ở trên trong 1 cái thau.
- Ngâm bột qua đêm cho bay bớt mùi bột.
- Qua hôm sau, chắt bỏ bớt nước ở trong thau. Bột lắng chìm ở dưới đáy, bỏ phần nước ở trên.
- Rồi cho thêm nước mới vào.
- Lưu ý: lượng nước mới cho vào bằng lượng nước đã đổ bỏ đi.
- Vd: chắt bỏ 200ml - thêm vào 200ml
- Sau khi thêm nước, lọc lại cho hết cặn. Ta cho tiếp giấm, muối và dầu ăn có ở phần pha bột vào quậy đều. Để qua 1 bên
- Phần nhân: Thịt heo xay mua sẵn ở chợ hoặc mua phần nạc vai cho mềm về tự băm hoặc xay ( nên mua về tự xay tốt hơn
- Nấm mèo ngâm nở, cắt thành sợi nhỏ
- Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Đem hấp chín 5p.
- Lấy ra để nguội rồi vắt khô nước.
- Đoạn này cần vắt khô sắn, vì khi vào với thịt, phần nhân ko ra nhiều nước.
- Ướp thịt với luợng gia vị trên, rồi trộn sắn với nấm vào. Ướp 10p
- Bắc chảo, cho 1tbsp dầu đun nóng.
- Cho hết phần thịt đã ướp vào xào chín, đến khi thịt rút hết nước.
- Tắt bếp, để qua 1 bên chuẩn bị cuốn.
- Hành tím lột vỏ cắt khoanh, rồi phi thơm. Ta có hành phi
- Giá rửa sạch, nhặt bỏ mấy cọng hư.
- Đem hấp chín 5p
- Rau quế lấy lá, rửa sạch. Cắt nhỏ
Pha nước mắm:
- Đun tan đường với lửa nhỏ.
- Khi đường hơi ngả màu vàng ta cho nước mắn vào khuấy rồi tắt lửa, đổ ra chén.
- Cho tiếp giấm và nước vào. Nếm lại.
- Ớt băm nhỏ, cho vào chén nước mắm.+
Công đoạn đổ bột :
- Chuẩn bị 1 chảo không dính có nắp
- Chén dầu
- Thau bột đã pha
- 1 cái vá lớn
- 1 đôi đũa
- 1 cái xẻng gỗ
- Bắc chảo, bật lửa vừa.
- Thoa 1 lớp dầu mỏng vào chảo.
- Múc 1 vá bột đầy.
- Cho vào chảo tráng đều.
- Đậy nắp cho bột chín đều khoảng 2p.
- Bình thường sau khi bột chín, lấy ra mâm rồi cho nhân vào và cuốn.
- Ở đây e lười nên cho trực tiếp nhân vào chảo và cuốn luôn.
- Cuốn bánh, em cuốn bằng đũa và cây xẻng gỗ thoa dầu. ( nhiều nhân nên mập lù )
- Lần lượt làm từng bước cho đến khi hết bột.
- Cho bám ra dĩa. Xếp lần lượt giá, rau, hành phi.
- Chả cắt miếng vừa ăn
- Dùng kèm 1 chén nước mắm nhỏ.
- Dùng nóng.
Hãy cùng làm ngay và cảm nhận sự khác biệt từ công thức và
cách làm thật chuyên nghiệp của học nấu ăn.