Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon mỗi ngày

Cùng học nấu ăn với món háo gà đậu xanh. Ăn cực ngon dành tặng cho cả nhà dịp cuối tuần nhé hy vọng với công thức và nguyên vật liệu thật đầy đủ từ kinh nghiệm của học nấu ăn sẻ giúp ích được cho các bạn khi vào bếp.

Nguyên liệu cháo gà đậu xanh ngon


  • 1 con gà ta ( nên chọn gà mái sẽ nhiều thịt và ngon hơn)
  • 1/2 bát con đậu xanh
  • 1/2 bát gạo tẻ
  • 1/3 bát gạo nếp
  • 2/3tcf bột nghệ
  • 1 chút xíugừng thái sợi,
  • Hành lá, tía tô, hoặc rau thơm tuỳ khẩu vị
  • Bột canh, tiêu xay




Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon mỗi ngày






  • Thịt gà bóp muối rửa sạch, cắt rời cổ và chân. Cho gà vào nồi nước lạnh đặt lên bếp đun cùng với gừng thái sợi, bột nghệ và 1 tcf bột ngọt. Cho bột nghệ giúp cho cháo có màu vàng ngon mắt hơn, nhưng cho nhiều quá sẽ bị hăng mùi nghệ ko ngon.






  • Tiếp đó trộn gạo và đậu xanh rồi đem vo sạch. Nếu có thời gian nên ngâm đậu xanh trước khoảng 2 tiếng sẽ ngon hơn.






  • Chờ nồi luộc gà sôi lên thì với bớt bọt đi và từ từ đổ gạo, đậu xanh vào nồi luộc gà ninh cùng.







  • Sau khi cho đậu và gạo vào đợi nước sôi lại thì vặn lửa vừa và đậy vung he hé cho đến khi hạt gạo và đậu nở to gần nhuyễn và gà chín mềm thì nhấc gà ra một cái đĩa. Có thể luộc gà riêng rồi vớt ra sau đó mói cho gạo vào nấu cũng được. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì mình thấy nấu cùng như thế này cháo sẽ ngấm vị ngọt và ngon hơn.





  • Đeo bao tay lọc bỏ xương gà chỉ giữ lại phần thịt thôi. Dùng tay hoặc dao xé nhỏ thịt thành những miếng sợi nhỏ vừa ăn.





  • Tiếp theo thả thịt gà đã xé vào nồi cháo đun thêm mấy phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và múc cháo ra bát đã xếp sẵn hành, rau thái nhỏ ở đáy, rắc chút tiêu và măm thôi.





  • Yêu cầu thành phẩm: Cháo nở đều, màu vàng nhạt, thơm thơm mùi thịt gà pha chút vị gừng. Chúc các bạn thành công!
Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ