Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Cách làm gỏi củ hủ dừa ngon

Cùng học nấu món… ăn thật ngon với kinh nghiệm được đúc kết từ các đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu tại tphcm của học nấu ăn đây là bí kíp để các bạn có được cách nấu ăn ngon nhanh nhất.

Nguyên liệu làm món gỏi ngon

  • 300gr Củ Hũ Dừa
  • 300 gr Tôm Sú
  • 300 gr Thịt ba rọi
  • Nguyên liệu làm đồ chua: hành tây, cà rốt, dưa leo
  • Rau thơm: húng quế, húng lủi, bạc hà, diếp cá
  • Tỏi, ớt sừng đỏ, chanh
  • Nguyên liệu nấu xốt trộn gỏi
  • 100 ml nước mắm hồng hạnh
  • 100 gr đường cát
  • 10gr bột ngọt




Cách làm gỏi củ hủ dừa ngon


  • Củ hũ dừa bào mỏng hay thái con chì tuỳ ý mỗi gia đình
  • Ngâm trong thau nước đá có pha chanh , sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản







  • Cà rốt thái sợi không mỏng quá nhớ bỏ lõi ra
  • Dưa leo lấy phần vỏ dày không lấy phần ruột thái con chì
  • Hành tây thái mỏng

Nước chua ngâm :

  • 1/2 chén dấm
  • 1/2 chén đường
  • Ít muối
  • 1 chén nước lã
  • Khuấy tan cho đồ chua vào ngâm 1h hoặc lúc rảnh làm sẵn trước bảo quản tủ lạnh

Nấu xốt:

  • Cho đường cùng nước mắm nấu lửa nhỏ tính từ lúc sôi 15' là tắt bếp cho bột ngọt vào và vớt bọt
  • Lưu ý đừng khuấy khi đang nấu xốt





Pha xốt:

  • 1 chén nước mắm đã nấu
  • 1 chén tương ớt
  • 1/3 chén tỏi băm
  • 1/2 chén nước cốt chanh
  • 1/3 chén ngò rí băm
  • 1/3 ớt sừng băm


  • Thịt luộc cho chít xíu đường và muối đun sôi 20 phút đậy nắp tắt bếp để đó
  • Luộc tôm
  • Thịt là luộc ngay từ đầu rồi để đó làm công việc tiếp theo
  • Sau đó thái mỏng, tôm bóc vỏ
  • Lấy một phần nước xốt trộn vào tôm thịt cho thấm gia vị






Hoàn thành món ăn

  • - Vớt đồ chua ra rổ vắt nhẹ bớt nước
  • - Củ hũ dừa cũng vậy
  • - rau thơm thái nhỏ
  • - trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi cho xốt vào trộn nhẹ tay và đều. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước
  • - lưu ý món ăn không được có nước trộn gỏi trong đĩa
  • - ăn kèm bánh phồng tôm hay đậu phộng tuỳ thích






Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ