Trổ tài nội trợ với món cá nục kho ăn ngon thật đơn giản dành cho các
tình yêu của mình cùng công thức cự chuẩn của các đầu bếp chương trình dạy học nấu ăn ngon.
Nguyên liệu kho cá nục ngon không bị tanh
- Cá nục: 400g
- Ớt sừng: 2 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Tỏi: 5 tép
- Gừng: 1 củ vừa
- Dầu ăn, dầu điều, đường, tiêu, muối
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Nước tương
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
- Cá nục cắt đôi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát rồi đập dập.
- Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm , 3m đường, 1M dầu điều, 2M nước tương để thấm.
- Pha hỗn hợp nước kho: 1m bột ngọt , 2M đường, 2M giấm gạo lên men , 4M nước tương ”.
Cách kho cá nục ngon
- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc, thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín, tắt bếp.
Thưởng thức món cá nục cùng học nấu ăn ngay thôi nào dùng nóng với cơm nhé
Lưu ý một số kinh nghiệm mà học nấu ăn muốn chia sẽ với các bạn là khi chiên cá trước khi kho giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát. Sử dụng giấm để món ăn giúp khử tanh cho cá.
Học nấu ăn sổ tay đầu bếp online không thể thiếu cho bửa ăn
ngon của mọi gia đình việt.