Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Cách làm giò heo hầm cà rốt

Cách làm giò heo hầm cà rốt món ăn ngon và bổ dưỡng cùng bí quyết nấu ăn thật tuyệt vời của dạy học nấu ăn.

 Nguyên liệu để làm giò heo hẩm cà rốt

  • Nước dùng gà: 2 lít
  • Giò heo: 4 khoanh
  • Bông atiso: 1 cái
  • Cà rốt: 50g
  • Hành ngò, hành tím
  • Muối, tiêu
  • Hạt nêm



Sơ chế nguyên liệu làm canh hầm giò heo


  •  Giò heo chần qua nước sôi pha 2m Hạt nêm vớt ra để ráo, ướp với 1m Hạt nêm  và 4 củ hành tím đập dập.
  •  Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần già, nếu bông to thì cắt dọc làm 2, phần cọng tước sơ, cắt khúc xéo vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa, hành ngò cắt nhỏ cắt dày 1cm.

Dạy học nấu ăn hướng dẫn cách làm giò heo hầm cà rốt 

  •  Cho nước dùng vào nồi áp suất, đun ấm, cho chân giò vào nấu lửa vừa, hớt bọt kĩ, thêm bông atiso và cà rốt vào đun sôi, nêm 1M Hạt nêmđậy nắp nồi lại, hầm 7-10 phút cho thịt mềm, nêm thêm 1M Hạt nêm cho vừa ăn.

Thưởng thức món  món giò heo hầm cà rốt

  •  Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò, dùng nóng.
  •  Chọn bông atiso to, phần non nhiều, còn tươi.
  •  Ngâm bông atiso trong nước muối 10 phút, rửa kĩ dưới vòi nước chảy.
  •  Nếu nấu bằng nồi thường mất khoảng 1h, tùy loại giò heo
Hy vọng cách làm giò heo của dạy nấu ăn sẽ giúp ít được cho các bạn nhé. chúc các bạn thành công hãy thưởng thức và cảm nhận cùng học nấu ăn nhé 

Hướng dẫn cách nấu các món ngon

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ