Hôm nay dạy học nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá đối kho thơm cực béo mà không bị tanh với thơm và tỏi ớt.
Nguyên liệu nấu món cá kho thơm ngon
- Cá đối có trứng: 500
- Thơm: 1/4 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Ớt sừng: 2 trái
- Dừa xiêm: 1 trái
- Hành lá: 5 cây
- Tỏi băm: 1m
- Muối, tiêu, đường
- Bột ớt Nước mắm, dầu điều
- Bột ngọt
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm món cá kho
- Cá làm sạch, ướp với ớt hiểm đập dập, hành lá băm nhuyễn, 1/2m muối, 1m tiêu, bột ớt, tỏi băm, màu dầu điều, 2m nước mắm, 1,5M đường, và 1m bột ngọt , để thấm.
- Thơm bỏ cùi, cắt miếng dày 3 ly. Ớt sừng cắt lát. Hành lá cắt khúc 1cm. Dừa xiêm chặt lấy nước.
Cách làm món cá đối kho thơm cực ngon
- Thắng màu caramel với 2m dầu và 2m đường, đến khi đường có bong bóng to màu vàng nâu nhạt thì cho tỏi băm vào phi thơm, thêm 2m nước mắm rồi cho cá vào đảo đều. Tắt lửa.
- Xếp cá và thơm vào nồi kho, thêm ớt hiểm, 1m dầu điều và nước dừa tươi xấp mặt cá. Kho ca lúc đầu lửa to, chờ thịt cá săn rồi trở mặt, giảm lửa nhỏ, cho đến khi nước cạn sệt, tắt bếp, rắc hành vào.
Cùng thưởng thức món cá đoi beo ngon ngay thôi nào
- Múc cá ra dĩa, rắc thêm tiêu và ớt, dùng nóng với cơm.
- Chọn cá đối con to, vẩy cá nguyên vẹn, sáng bóng, mang đỏ, thịt chắc. Cá thân ngắn, bụng to thường là cá cái có trứng rất ngon. Thơm giúp khử mùi tanh của cá và làm thịt cá mau mềm giúp tiêu hóa tốt hơn.
Học nấu ăn online thương hiệu đầu bếp gia đình khẳng định sự
đẳng cấp và tinh tế