Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Cách làm món nghêu hấp tương ngon nhất

Cách làm món nghêu hấp tương ngon nhất thực đơn món ăn ngon với cách làm thật đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu để làm  nghêu hấp tương 

  • Nghêu: 1kg
  • Rượu vang trắng: 50ml
  • Bơ lạt: 40g
  • Ngò rí: 5 cây
  • Hành lá: 5 cây
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Chanh: 1 trái
  • Đường, dầu ăn, bơ lạt, tỏi băm
  • Nước tương




Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế


  • Nghêu ngâm nước muối (hoặc nước vo gạo) khoảng 15 phút cho nhả hết cát, rửa sạch vỏ. Ngò rí cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.

Cách làm nghêu hấp rựu vang ngon nhất


  •  Phi thơm tỏi và cọng ngò, cho nghêu vào đảo đều, thêm rượu vang trắng, bơ lạt, đậy nắp hấp đến khi nghêu mở vỏ ra, 1,5M Nước tương LISA, 1m đường, cho hành lá, ngò và ớt bằm vào, đảo đều rồi tắt bếp.
  •  Pha nước tương chấm: trộn đều 2M nước tương LISA với 2M nước, 2m đường và 2m nước cốt chanh, cho thêm ớt bằm và tỏi bằm.

Thưởng thức món nghêu hấp xã: Cho nghêu hấp ra dĩa, rắc thêm ngò rí và vắt thêm chanh, khi ăn chấm với nước tương pha.

Dạy học nấu ăn xin mách nhỏ các bạn vài bí quyết là nên chọn con nghêu còn khép miệng, đều con, chắc và nặng tay. Chỉ hấp nghêu vừa chín (vừa hé miệng), thịt nghêu sẽ ngọt mà không bị teo nhỏ lại.

Hướng dẫn cách nấu các món ngon khác

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ