- Học cách làm gà rô ti ngon từ dạy nấu ăn
- Cách nấu canh gà lá giang ngon từ dạy học nấu ăn
- Hướng dẫn nấu món cà ri gà ngon tuyệt vời
- Cách nấu lẫu gà ngon nhất cùng học nấu ăn
Nguyên liệu để làm nghêu hấp tương
- Nghêu: 1kg
- Rượu vang trắng: 50ml
- Bơ lạt: 40g
- Ngò rí: 5 cây
- Hành lá: 5 cây
- Ớt sừng: 1 trái
- Chanh: 1 trái
- Đường, dầu ăn, bơ lạt, tỏi băm
- Nước tương
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế
- Nghêu ngâm nước muối (hoặc nước vo gạo) khoảng 15 phút cho nhả hết cát, rửa sạch vỏ. Ngò rí cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
Cách làm nghêu hấp rựu vang ngon nhất
- Phi thơm tỏi và cọng ngò, cho nghêu vào đảo đều, thêm rượu vang trắng, bơ lạt, đậy nắp hấp đến khi nghêu mở vỏ ra, 1,5M Nước tương LISA, 1m đường, cho hành lá, ngò và ớt bằm vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Pha nước tương chấm: trộn đều 2M nước tương LISA với 2M nước, 2m đường và 2m nước cốt chanh, cho thêm ớt bằm và tỏi bằm.
Thưởng thức món nghêu hấp xã: Cho nghêu hấp ra dĩa, rắc thêm ngò rí và vắt thêm chanh, khi ăn chấm với nước tương pha.
Dạy học nấu ăn xin mách nhỏ các bạn vài bí quyết là nên chọn con nghêu còn khép miệng, đều con, chắc và nặng tay. Chỉ hấp nghêu vừa chín (vừa hé miệng), thịt nghêu sẽ ngọt mà không bị teo nhỏ lại.
Hướng dẫn cách nấu các món ngon khác
- Cách làm khổ qua kho tương cực ngon
- Cách làm món thịt ba rọi kho gừng ngon
- Cách làm thịt heo quay kho dưa cải
- Cách làm vịt kho gừng với rau củ quả
- Cách kho cá nục ngon dành cho gia đình nhỏ
- Cách làm món cá kho nghệ cực ngon dành cho gia đìn...
- Cách làm món cá đối kho thơm cực ngon
- Học làm món gà xào bông cải ăn cực ngon