Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Cách làm nấm hấp giấy bạc ngọt và ngon tuyệt vời

Hướng dẫn cách làm nấm hấp giấy bạc ngọt và ngon tuyệt vời cùng bì quyết nấu ăn cực đỉnh của dạy học nấu ăn ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nấm hấp giấy bạc 

Nấm bào ngư nâu: 100g
Nấm kim châm: 50g
Nấm linh chi: 50g
Sả: 3 cây
Poa-rô: 1 khúc
Hành tây: 1/2 củ
Cà rốt: 1/3 củ
Cần tàu: 2 cây
Ớt hiểm: 1 trái
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương


 Món nấm hấp giấy bạc

Sơ chế nguyên liệu để làm món nấm hấp

– Nấm cắt chân, rửa sạch, thấm ráo. Sả cây đập dập cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Cần tàu cắt khúc.
– Hành tây cắt múi cau mỏng. Poa-rô cắt lát mỏng, phi vàng.
– Trộn đều nấm, hành tây, cà rốt và poa-rô lại với nhau ướp 2/3M muối, 1/2M bột ngọt 1M đường và một ít tiêu.

Cách làm nấm hấp giấy bạc ngọt và ngon

– Cho sả đập dập và nấm vào giấy bạc, gói lại sao cho hở mặt, cho cần tàu lên trên.

– Đun sôi nồi hấp, hấp nấm khoảng 5 phút từ lúc nước sôi, tắt lửa.

Thưởng thức món nấm hấp giấy bạc

Dùng với nước tương nguyên chất đậm đặc và ớt cắt lát và cùng dạy nấu ăn thưởng thức ngay thôi

Theo kinh nghiệm làm bếp của dạy học nấu ăn thì trước khi nấu cần để nấm ráo nước để khi trộn gia vị nấm dễ thấm đều và ngon hơn. Đồng thời các bạn nên dùng cần và sả đập dập để tạo mùi thơm cho món ăn. Hãy cùng dạy học nấu ăn ngon làm ngay món nấm hấp cùng thưởng thức và cảm nhận nhé.

Hướng dẫn cách nấu các món ăn ngon



Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ