Nguyên liệu làm thịt ba rọi kho gừng
- Ba rọi rút sườn: 400g
- Tỏi: 10 tép
- Gừng non: 30g
- Đầu hành lá: 5 cái
- Mè trắng rang
- Dầu ăn, dầu điều, tiêu trắng rang, đường, muối
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
- Nước tương
Món thịt ba rọi kho gừng ngon
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
- Ba rọi cắt miếng vừa ăn, ướp ba rọi với 1M nước tương, 1M hạt nêm, 3M giấm gạo lên men , 1/2M muối để thấm 15 phút.
- Gừng non cắt lát vừa.
- Tỏi dùng dao ấn nhẹ.
- Đầu hành lá cắt khúc 5cm .
Cách làm món thịt ba rọi kho gừng ngon
Thắng caramel với 2M dầu điều và 1M đường, xào thơm gừng tỏi, cho thịt heo vào xào săn, thêm nước xăm xấp mặt thịt, cho 1m tiêu trắng, kho từ từ đến khi thịt mềm, thêm đầu hành lá, đảo đều, tắt lửa.Dạy học nấu ăn xin mách các bạn là khi thưởng thức món thịt ba rọi kho gừng ngon nên cho thêm mè trắng rang lên trên, dùng nóng. Sử dụng giấm kho thịt giúp thịt được giòn và thơm. Đồng thời nên chọn gừng non sẽ giúp món ăn giòn và có vị thơm dịu.
Chuyên mục học nấu ăn chúc các bạn thành công!