Dạy học nấu ăn chia sẽ cách làm bún thịt nướng ngon như ngoài hàng dành cho các chị em mới bắc đầu học nấu ăn thật đơn giản.
Nguyên liệu để làm món bún thịt nướng
- 400g thịt nạc dăm
- 100g hành lá
- 800g bún tươi
- 100g đậu phộng rang
- Xà lách, rau thơm
- Dưa leo, giá
- 200g cà rốt, củ cải chua
- Hành tím, tỏi, sả băm
- Rượu ngũ vị hương, mật ong
- Muối, đường, dầu ăn
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
- Nước tương
Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị cho món bún thịt nướng
- Thịt heo cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1M đường, 1M Nước tương LISA , 1M Hạt nêm , 1/4m muối, 1/2M hành băm, 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1M dầu ăn, 1M dầu điều, 1M rượu ngũ vị hương và 1m mật ong, để thấm 20 phút.
- Rau thơm, xà lách, giá rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
- Hành lá cắt nhỏ, dưa leo cắt sợi nhỏ.
Dạy nấu ăn hướng dẫn cách làm bún thịt nướng ngon như ngoài hàng
- Ghim thịt vào xiên, nướng thịt trên than hoặc trên bếp gas đến khi thịt chín vàng.
- Pha nước mắm chua ngọt: trộn đều 1/2M Giấm gạo lên men LISA với 1M đường, 1M nước mắm, 5M nước lọc và 1M tỏi, ớt băm.
- Làm mỡ hành: đun nóng 2M mỡ nước rồi đổ vào chén hành, trộn đều.
- Thưởng thức món bún thịt nướng
- Cho bún, rau xà lách, rau thơm, dưa leo và giá vào tô, xếp thịt nướng lên trên rồi thêm mỡ hành và đậu phộng lên trên cùng. Ăn kèm đồ chua và nước mắm chua ngọt.
Theo kinh nghiệm của
học nấu ăn thì các bạn nên cắt nhuyễn hành lá cho vào chén, thêm 1 ít muối rồi đổ dầu sôi vào. Đặc biệt khi nướng thịt, thỉnh thoảng nên phết nước ướp lên thịt, thịt thấm đều gia vị sẽ ngon hơn. Hãy cùng thưởng thức và cẩm nhận cùng
học nấu ăn nhé