Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Cách làm thịt gà phi lê hấp đậu đơn giản mà ngon

Hướng dẫn Cách làm thịt gà phi lê hấp đậu đơn giản mà ngon đây là món ăn khá lạ lẫm với nhiều người nhưng nó thật là ngon và vô cùng hấp dẫn đấy nhé. Nào hãy cùng theo dõi thật kỹ cách làm nhé.

Nguyên liệu để làm thịt gà phi lê


  • - Thịt gà phi lê: 200g
  • - Đậu hũ non: 100g
  • - Đậu Hà Lan: 30g
  • - Trứng gà: 2 quả
  • - Củ sắn: 1/2 củ
  • - Cà rốt: 1/2 củ
  • - Gừng nhỏ: 1 củ
  • - Sữa tươi
  • - Dầu hành lá băm
  • - Tiêu, dầu mè
  • Hạt nêm


Chuẩn bị và sơ chế ngyên liệu nấu ăn



  • Gà cắt lát vừa ăn, ướp 1M đầu hành lá băm, 1,5m Hạt nêm , 1/2m tiêu, 1m dầu mè, 1 ít gừng cắt sợi, để thấm.– Đậu Hà Lan chần sơ trong nước có nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo. Gừng xắt sợi. Củ sắn, cà rốt xắt sợi. Đậu hũ bóp nát.– Trộn đều đậu hũ non, sữa tươi, trứng, nêm 1 ít tiêu và Hạt nêm Aji-ngon®. Cho đậu Hà Lan vào thịt.

  • Cách làm thịt gà phi lê hấp đậu

  • Cho hỗn hợp thịt gà vào chén, cho 1 ít đậu Hà Lan, cà rốt, củ sắn lên trên, rồi dùng màng bọc thực phẩm phủ lên mặt chén, dùng tăm xăm vài lỗ nhỏ rồi cho chén thịt đem hấp xửng nước sôi. Hấp khoảng 10 phút là thịt chín.

  • Này cùng dạy học nấu ăn thưởng thức ngay cho nóng nào. Trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng.


Dạy học nấu ăn xin lưu ý là các bạn nên dùng tăm xăm lên màng bọc thực phẩm khi hấp để chén thịt không bị đọng nước. Chọn đậu hũ non có độ béo, mềm, mịn mướt và thơm.

Hướng dẫn cách nấu các món ngon khác

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ