Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Cách làm món sườn non nấu đậu

Hôm nay dạy học nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món sườn non nấu đậu thật ngon và đơn giản.

Nguyên liệu để làm món sườn non


  •  Sườn heo: 500g
  •  Đậu trắng: 100g
  •  Khoai tây bi: 200g
  •  Cà rốt: ½ củ
  •  Cà chua: 2 trái
  •  Hành tây: ½ củ
  •  Hành tím, tỏi băm
  •  Xốt cà chua hộp
  •  Bột sữa nguyên kem
  •  Bột mì, lá thơm
  •  Muối, tiêu, đường, bơ lạt, dầu điều
  • Hạt nêm


Sơ chế nguyên liệu để làm sườn non


  •  Sườn heo cắt miếng 3cm, ướp với 1M hành tím băm, 1m tỏi băm, 1/2m muối, 1M đường, 1/2M hạt nêm và 1M dầu điều, để thấm 45 phút.
  •  Khoai tây bi gọt vỏ. Cà rốt cắt khối 2cm. Cà chua bỏ hạt, bằm nhuyễn. Hành tây băm nhỏ. Đậu trắng luộc chín. Hòa tan bột sữa với ít nước lạnh.

Dạy học nấu ăn cách làm món sườn non


  •  Đun chảy bơ, cho khoai tây và cà rốt vào xào săn mặt, trút ra dĩa.
  •  Phi thơm hành tây, cho sườn vào xào đến khi cạn hết nước thì cho cà chua băm, 2M xốt cà, 1/4m muối và 1M bột mì vào xào cho lên màu. Cho lá thơm và 800 ml nước vào nấu lửa nhỏ khoảng 45 phút cho sườn vừa mềm, sau đó cho cà rốt và khoai tây vào nấu đến khi tất cả mềm hẳn.
  •  Cho nước bột sữa và đậu trắng vào nấu thêm 5 phút nữa, tắt bếp.
  • Thưởng thức món sườn non nấu đậu
  •  Múc sườn nấu đậu ra tô, dùng với cơm hoặc bánh mì.


Theo kinh nghiệm của dạy nấu ăn thì các bạn có thể thay bột sữa bằng bột sữa tươi nhưng sẽ không béo bằng.Dùng bột mì làm sệt sẽ có độ sánh mềm, không cứng và dai như bột năng. Cùng thưởng thức và cảm nhận cùng dạy học nấu ăn nhé chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn cách nấu các món ngon

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ