Học nấu ăn miễn
phí hướng dẫn cách làm món vịt kho ớt bột ngon dành cho đầu bếp không chuyên đến với chuyên mục dạy
học nấu ăn ai cũng có thể trở thành đầu bếp.
Nguyên liệu làm món vịt kho bột ớt
- Đùi vịt góc tư: 500g
- Nước mía: 1 chén
- Sả: 3 cây
- Hành tỏi băm: 3M
- Ớt bột: 1m
- Ớt hiểm: 2 trái
- Dầu hào, đường, ngũ vị hương
- Hạt nêm
- Nước tương
Nguyên liệu làm vịt kho bột ớt ngon
- Khứa xéo vài đường trên da vịt, áp chảo phần da vịt cho tươm bớt mỡ. Chặt nhỏ miếng vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 1/2M đường, 1M hạt nêm, 1M hành tỏi băm, 1m ớt bột, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột ngũ vị hương, để thấm.
- Sả: 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập, 2 cây còn lại cắt mỏng, chiên vàng. Ớt hiểm đập dập.
Cách làm vịt kho ớt bột ngon
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, xào vịt cho thật săn.
- Thêm sả cắt khúc, ớt hiểm, sau đó thêm 1M dầu hào, cho thêm nước mía và 1/2 chén nước kho lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sanh sánh thì tắt lửa.
Thưởng thức món vịt kho ớt ngay thôi
- Múc vịt ra đĩa, rắc ít sả chiên lên trên. Dùng nóng với cơm. Có thể dùng với xôi hay bánh mì đều được.
- Hãy làm ngay thưởng thức và cảm nhận cùng học nấu ăn nhé chúng tôi luôn mong nhận được sự hồi âm từ quý chị em và các đầu bếp.
- Chọn miếng thịt vịt to và dày thịt là vịt đã lớn, ngon hơn vịt còn non.
- Áp chảo da vịt để loại bớt mỡ trước khi chặt và ướp gia vị để miếng vịt đẹp và ngon hơn.