Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Cách nấu lẫu gà ngon nhất cùng học nấu ăn

Cùng vào bếp học làm món lẫu gà ăn ngon  bổ rẻ thật tuyệt vời dành cho cả gia đình với công thức chuẩn không cần chỉnh của website dạy học nấu ăn


Cách làm tôm sú hấp xu hào cực ngon

Nguyên liệu nấu món lẫu gà ngon

  • Gà ta 1 con (khoảng 1.3kg)
  • Sả cây 4 cây
  • Nước dừa tươi 2 trái
  • Hành tây bi 200g
  • Củ cải trắng 1 củ nhỏ
  • Ớt hiểm xanh 40g
  • Nấm đông cô khô 20g
  • Kỷ tử 1M
  • Hành tỏi băm
  • Muối hột, dầu ăn
  • Ăn kèm: Mì sợi, Nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh con, xà lách xoong, đọt mồng tơi, bông hẹ
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Nước tương



Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu


  •  Giã 1M muối hột với 1M ớt hiểm.
  •  Gà chặt làm 8 miếng, ướp với gia vị: 1M hành tỏi băm, 1M muối ớt, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm 15 phút.
  •  Chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Cho sả vào chiên vừa thơm, vớt ra, cho tiếp gà vào chiên săn và vàng.
  • Ớt hiểm đập hơi dập, không bị bể. Kỉ tử rửa sạch. Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch. Củ cải cắt khúc 1cm.

Cách nấu lẫu gà ngon của học nấu ăn

  • Đun sôi nước dừa tươi với 1 lít nước, cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1m hạt nêm, 1M nước tương “Phú Sĩ” và đậy nắp. Nấu khoảng 5-7 phút, mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào nấu. Khi gà chín vừa mềm, cho hành tây bi và kỷ tử vào nấu vài phút rồi chuyển qua nồi lẩu.

Cùng thưởng thức món ăn ngay thôi nào
  • Đun nóng lẩu, khi ăn vớt thịt gà ra, xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Ăn kèm mì sợi, chấm nước tương và ớt.
  • Chọn ớt hiểm non, tươi, có màu xanh sáng.

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ