Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Hướng dẫn cách nấu cơm gà ngon tuyệt vời


Hướng dẫn tự học nấu ăn hiệu quả với món cơm gà cùng các đầu bếp của học nấu ăn với cách làm vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Nguyên liệu để nấu món cơm gà

  • Gà ta 1/2 con
  • Bột nghệ 1/4M
  • Gạo ngon 300g
  • Mỡ gà 50g
  • Rau răm 30g
  • Hành tây 1 củ
  • Cà rốt 1/4 củ
  • Tỏi băm 1M
  • Đầu hành băm 1/2M
  • Hành phi, ớt hiểm
  • Muối, đường, dầu ăn, gừng đập dập
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Giấm gạo lên men “LISA”
  • Hạt nêm Aji-ngon®
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm
  • Giấm gạo lên men
  • Bột ngọt
  • Nước tương


Chuẩn bị và sơ chế nguyên vật liệu

  • Luộc gà trong nước có gừng đập dập, nêm 1/2M bột ngọt, 1/3 muối. Xé gà thành miếng nhỏ.
  • Thắng mỡ gà, cho 1M tỏi băm vào phi thơm, lấy 2M mỡ rang gạo cho thơm, để lại 1M mỡ gà. Lấy ra 2M nước luộc gà. Cho vào nước luộc gà 1/4M bột nghệ, cho gạo vào nấu chín.
  • Rau răm nhặt sạch, cắt nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm qua nước đá cho hết hăng. Cà rốt cắt sợi nhuyễn.

cách nấu cơm gà ngon tuyệt vời

  • Trộn đều hành tây và cà rốt với 1M giấm gạo lên men LISA, 1/2M đường, rắc rau răm lên trên.
  • Pha nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước dùng gà, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 trái ớt hiểm cắt lát, 1/2M đầu hành băm
  • Trộn cơm với 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cho 1M mỡ gà vào chảo rồi đảo đều cơm cho săn. Tắt bếp.

Cùng thưởng thức món cơm gà nhé

  •  Ém cơm ra đĩa, cho thịt gà lên, rắc rau răm và hành phi lên trên, dùng kèm nước tương pha và rau
  • Rang gạo với mỡ gà và tỏi đến khi hạt gạo trong và săn trước khi nấu để món ăn ngon hơn.
  • Sử dụng nước luộc gà để pha nước chấm để món ăn ngon hơn.
Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ