Hôm nay dạy học nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá nục kho thơm ngon tuyệt vờ cùng bí quyết nấu ăn ngon.
Nguyên liệu làm cá nục kho thơm
- Cá nục tươi: 600gr
- Thịt ba rọi: 100gr
- Thơm: 1/2 trái
- Mía lau: khoảng 15cm
- Ớt tươi: 2 trái
- Nước màu: 1/2m
- Dầu điều: 2M
- Đường, tiêu, hành lá, muối, ớt bột, nước mắm
- Bột ngọt
Món cá nục kho thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị kho cá
- Cá làm sạch, bẻ đầu nhét vào bụng. Ướp với ớt bột, 1/2m bột ngọt , muối, đầu hành lá.
- Thịt cắt cỡ ngón tay ướp đường, muối, tiêu, mắm, bột ngọt. Để thấm.
- Thơm xắt miếng dày 3 li, ớt cắt khúc, hành lá cắt khúc
- Mía chẻ nhỏ, cắt khúc vừa nồi, lót vào nồi đất.
Cách làm cá nục kho thơm ngon
Xếp cá xen thịt ba rọi vào nồi, thêm thơm, ớt bột, 1m nước màu, 2m dầu điều, 2m đường, 4m nước mắm, đầu hành, tiêu, ớt tươi, bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút cho thịt cá săn và thấm màu, cho thêm nước sôi ngập cá, đậy vung, nấu lửa vừa cho thịt cá thấm gia vị, cá mềm xương và cạn nước.Thưởng thức món cá nục kho với cơm, rau, dưa.
Dạy nấu ăn xin mách các bạn là khi làm cá nên nhét đầu cá vào bụng để cá không bị bể bụng khi kho. Đặc biệt là nên lót mía lau dưới đáy nồi để không bị sít nồi và tăng độ ngọt cho món ăn. Dạy học nấu ăn chúc các bạn thành công nhé