Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Dạy cách làm món gà hấp ngon tuyệt vời


Nguyên liệu để làm món gà hấp


Gà ta: 1/2 con
Cải bẹ xanh: 15 cọng
Ớt sừng: 1 trái
Ngò rí: 3 cây
Muối, tiêu, đường, bột năng Dầu mè, dầu hào, thuốc muối
Hạt nêm
Nước tương

1. SƠ CHẾ:

– Gà làm sạch, xẻ vài đường trên thịt gà cho dễ thấm gia vị, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối và 1/2m tiêu, để thấm 30 phút.

– Cải xanh cắt bỏ bớt phần lá, lấy phần cọng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho vào 1 ít thuốc muối, luộc cọng cải xanh khoảng 3 phút, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo.
2. THỰC HIỆN:

– Hấp gà vừa chín tới, lấy ra xé thành miếng lớn cỡ 6*2cm, ướp với 1/2 hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m muối và 1/3m tiêu. Dùng 1 tô cỡ vừa xếp thịt gà và cải xen kẽ nhau, ém chặt, đem hấp lại 5 phút.

– Chắt nước hấp trong gà ra, cho vào chảo, thêm vào 2/3 chén nước dùng nữa, nêm 1/2M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ“, đun sôi rồi cho nước bột năng vào từ từ cho sánh lại, thêm 1M dầu mè, tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:

– Úp gà ra dĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí với ngò rí và bông hoa ớt, chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát tùy khẩu vị.



– Có thể dùng muối ăn thay thuốc muối khi trụng để cải có màu xanh.
Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ