Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Cách làm gỏi gà ngon với bắp chuối

Tự học nấu ăn hằng ngày cho cả gia đình với món gỏi gà bắp chuối cực ngon vô cùng hấp dẫn từ bí quyết của các đầu bếp hàng chục năm kinh nghiệm nấu ăn đến từ  chương trình dạy học nấu ăn.

 Nguyên liệu làm gỏi gà bắp chuối ngon

  •  Gà ta: 1/2 con
  •  Bắp chuối: 100g
  •  Rau răm: 15g
  •  Hành tây: 1 củ
  •  Ớt sừng màu xanh: 1/2 trái
  •  Muối, tiêu, đường
  • Bột ngọt
  • Giấm gạo lên men



Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  •  Gà làm sạch, luộc chín, sau đó vớt ra, ngâm vào tô nước đá lạnh, xé miếng vừa ăn.
  •  Hành tây, bắp chuối cắt sợi, ngâm vào nước đá, trước khi trộn vớt ra để ráo.
  •  Ớt sừng cắt khoanh, giã cùng với rau răm.

Cách làm gỏi gà ngon với bắp chuối

  •  Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M nước béo từ nước luộc gà, 4M Giấm gạo lên men LISA với 1/2m Bột ngọt  1/2m muối, 1m đường và 1/2m tiêu.
  •  Cho 1 ít tiêu, muối, bột ngọt vào phần gà đã xé sợi, trộn đều. Cho thịt gà, hành tây, bắp chuối, rau răm và ớt sừng vào tô, thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.

Thưởng thức món gỏi gà ngay thôi nào

  • Xếp gỏi gà ra dĩa, ăn kèm với cháo hoặc miến gà.
  • Nên luộc gà với lửa vừa để thịt gà chín mà không bị khô.
  • Hành tây và bắp chuối ngâm vào nước đá sẽ có độ giòn và bớt mùi hăng.
Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ