Học mẹ làm món gà xào bông cải ăn ngon cho cả gia đình với cách làm hay từ
học nấu ăn mà các bạn có thể chưa có cơ hội được học hỏi và thực hành.
Nguyên liệu làm món gà xào bông cải
- Thịt gà má đùi 200g
- Bông cải xanh 150g
- Bông cải trắng 150g
- Thơm (chín) 1/4 trái
- Ớt chuông đỏ 1/2 quả
- Tỏi băm 1M
- Gừng băm 1M
- Hành lá, ngò rí
- Đường, tiêu, bột bắp
- Dầu điều, dầu hào, dầu ăn
- Hạt nêm
- Nước tương
Sơ chế nguyên liệu nấu món gà xào
- Thịt gà lọc xương, cắt miếng mỏng, ướp với 1M tỏi băm, 1M nước tương, 1/2M hạt nêm , 1/2M bột bắp, ít tiêu, trộn đều, để thấm 10 phút.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi, xả nước lạnh, để ráo. Thơm cắt miếng. Ớt chuông cắt hình thoi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
Cách làm món gà xào bông cải ăn cực ngon
- Phi thơm tỏi, gừng, cho gà vào xào săn, cho bông cải vào xào, thêm ít nước, xào chín tới, nêm 1M nước tương ” Phú Sĩ”, 1/3M hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu hào, cho tiếp thơm và ớt chuông vào đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, rắc hành lá, ngò rí vào đảo đều.
Thưởng thức món gà xào bông cải ngay thôi nào
- Cho rau xào ra dĩa, rắc tiêu lên, trang trí với ngò rí và ớt sợi, dùng nóng với cơm.
- Gà ướp với ít bột bắp để khi xào Gà giữ được nước ngọt.
- Chọn thơm chín vừa để thơm giòn và ngon hơn.
Học nấu ăn khẳng định thương hiệu dạy học nấu ăn hàng đầu bền
vững với mọi thời gian.