Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Cách làm cánh gà chiên sả ớt ngon tuyệt vời


Thử học nấu ăn với món  cánh gà chiên sả ớt  Vô cùng đơn giản với công thức thật hấp dẫn từ chuyên mục dạy học nấu ăn ngon thật tuyệt vời.

Nguyên liệu  làm cánh gà chiên sả ớt 


  • 500g cánh gà, một quả trứng gà.
  • 4 củ sả, 3 củ hành khô, một quả chanh, một quả ớt cay.
  • Đường, mắm, bột canh, bột chiên gà giòn.



Cách làm cánh gà chiên sả ớt ngon tuyệt vời


  • Cánh gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Hành khô bóc vỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 2 củ sả. Khi xay, nhớ cho thêm vài muỗng nước lọc. Lọc bỏ bã, lấy nước cốt sả - hành trộn đều cùng một muỗng bột canh, một quả trứng đem ướp cánh gà trong khoảng 15 phút.
  • 2 củ sả còn lại cắt làm ba rồi thái chỉ, cho thêm một thìa bột chiên gà giòn.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng già thì cho sả vào chiên vàng. Đồng thời nhúng từng miếng cánh gà vào bột chiên gà giòn rồi chiên trong lửa lớn cho gà chín vàng.
  • Gắp sả và cánh gà ra đĩa.
  • Pha nước mắm gồm chanh, ớt, đường, nước lọc (chua, ngọt tùy khẩu vị). Khi ăn rưới nước mắm lên cánh gà.

Chuyên mục dạy nấu ăn xin mách các bạn mới làm món này là nên ăn kèm dưa chuột trộn cà rốt và giá, hoặc cũng có thể ăn với khoai tây chiên bơ, bánh mỳ…

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ