Nguyên liệu để làm món trứng hấp
Trứng gà : 3 quả
Tôm sú lột vỏ : 50g
Nấm rơm : 50g
Cà rốt : 1/2 củ
Hành lá : 2 nhánh
Nước dùng gà : 1M
Hành tím băm
Tiêu, đường, dầu mè
Hạt nêm
Bột ngọt
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Tôm cắt hạt lựu, ướp 1/3M hạt nêm Aji-ngon®, 1M hành tím băm, 1/4M tiêu, 1/4M đường, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Cà rốt bào sợi nhuyễn, cắt nhỏ. Hành lá cắt nhuyễn. Củ hành tím băm nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút, cắt lát mỏng.
– Trứng gà đánh tan, lược sơ, nêm 1M nước dùng gà, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm hành tím, xào tôm, cà rốt và nấm, thêm hành lá và 1/2M dầu mè trộn đều.
– Đặt xửng hấp lên bếp, cho trứng và hỗn hợp xào vào chén hấp chín.
3. CÁCH DÙNG:
– Dùng nóng với cơm trắng.
Khi hấp trứng để lửa đều, ổn định, thỉnh thoảng mở nắp để xả hơi giúp trứng mịn và không bị xốp.
Cho dầu mè sau cùng để giữ hương vị cho món ăn.