Nguyên liệu làm cánh gà hầm rau củ
- Cánh gà: 300g
- Khoai môn cao: 200g
- Đậu cô ve: 100g
- Hành tím băm: 1m
- Ớt hiểm: 1 trái
- Đường, rượu trắng
- Dầu ăn, tiêu
- Hạt nêm
- Nước tương
Món gà hầm rau củ
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm món gà hầm
- Khoai môn gọt vỏ, cắt khối vuông vừa ăn, chiên sơ cho rám mặt. Đậu cô ve tước chỉ sơ, cắt khúc ngắn 5cm. Ớt đập dập.
- Cánh gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2M hạt nêm , 1/2M rượu trắng, 1/2m tiêu và 1m hành tím băm, để thấm 5 phút.
Cách làm cánh gà hầm rau củ
- Cho khoai môn vào, nêm 1/2M hạt nêm và 1M nước tương “Phú Sĩ“, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút thì cho đậu cô ve vào, kho đến khi nước gần cạn thì thêm ớt hiểm đập dập, tắt bếp.
- Cho vào nồi 1M dầu ăn và 1M đường để thắng caramel, khi đường chuyển sang màu nâu đậm thì cho cánh gà vào đảo đều, đợi thịt gà săn lại thì thêm ít nước cho xấp mặt thịt.
Dạy nấu ăn xin mách bạn một mẹo nhỏ là khi thưởng thức món cánh gà hầm rau củ nên rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm, chấm kèm nước tương tùy khẩu vị. Lưu ý là nên chiên khoai môn trước khi kho để khoai môn không bị bể.
Dạy học nấu ăn chúc bạn thành công với món gà hầm rau củ nhé
Dạy học nấu ăn chúc bạn thành công với món gà hầm rau củ nhé