Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Cách nấu cháo nghêu nước cốt dừa

Cách nấu cháo nghêu nước cốt dừa cực ngon cùng bì quyết nấu ăn ngon tuyệt vời của của dạy học nấu ăn

 Nguyên liệu làm món cháo nghêu

  • Nghêu: 1kg
  • Dừa nạo: 500g
  • Gạo thơm: 150g
  • Giá: 100g
  • Gạo neeso: 50g
  • Nước dùng: 1 lít
  • Hành lá, ngò rí, ớt, chanh
  • Hành tím, tỏi, hành phi
  • Muối hột, nước mắm, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm


Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu

  •  Gạo dẻo, gạo nếp vo sạch, để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.
  •  Nghêu tách lấy thịt, rạch và nặn bỏ phần đen, rửa sạch, để ráo, ướp với 1m hành phi, 1m đầu hành lá băm, 1/2m tiêu, 1/2m muối hột và 1/2m hạt nêm , để 10 phút cho thấm rồi xào sơ.
  •  Dừa nạo nhồi kĩ với nước nóng, vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 tô nước dão.

Dạy nấu ăn cách nấu cháo nghêu


  •  Cho 1 lít nước dùng và gạo dẻo, gạo nếp vài nồi đun sôi, giảm nhỏ lửa nấu đến khi hạt gạo nở hết.
  •  Thêm 2/3 phần nước dão dừa vào, đun sôi lại, nêm 1/2m tiêu và 1/2m hạt nêm Aji-ngon®. Cho nghêu vào, khuấy đều nhanh tay rồi thêm nước cốt dừa vào.
  • Thưởng thức món cháo nghêu: Múc cháo ra tô, ăn kèm giá, chanh, ớt, thêm tiêu, nước mắm và hành phi tùy khẩu vị.

Theo kinh nghiệm của dạy nấu ăn thì dùng muối hột để món cháo có vị đậm đà hơn. Đặc biệt là  Không nên xào nghêu chín quá vì thịt sẽ bị dai, không ngon.


Hướng dẫn cách làm các món ngon

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ