Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015

Cách làm thịt kho trừng cút ngon rẻ dành cho sinh viên

Hướng dẫn học nấu ăn ngon với món trứng cút kho thịt cùng công thức cực hay của đầu bếp đến từ chuyên mục dạy nấu ăn gia đình vô cùng đơn giản và dễ làm.



Nguyên liệu làm món thịt kho trứng cút:

  • - 300g thịt ba chỉ
  • - 10 quả trứng cút
  • - Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu


Cách làm  món thịt kho trứng cúc ngon và đơn giản:


  • Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.
  • Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm. Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.
  • Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.
  • Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
món thịt kho trứng cúc ăn ngon dễ làm rẻ hấp dẫn và đặc biệt là giàu dinh dưỡng​ phải không nào. Dạy học nấu ăn không gian trao đổi ẩm thực hấp dẫn và tinh tế hàng đầu tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách làm các món ngon

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ