Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hủ hấp tôm
Trứng gà: 4 quả
Tôm lột vỏ cắt hạt lựu: 100g
Đậu hũ cắt hạt lựu: 1/2 miếng
Đậu petit poise luộc sẵn: 2M
Cà rốt cắt hạt lựu: 2M
Nấm rơm cắt hạt lựu: 2M
Nấm mèo cắt sợi: 1M
Dầu mè, tiêu, đường
Nước tương
Hạt nêm
Món đậu hủ hấp tôm cực ngon
Sơ chế nguyên liệu làm món đậu hủ hấp tôm
– Đập trứng gà vào chén, chừa lại 2 lòng đỏ để riêng, phần còn lại khuấy tan. 2 lòng đỏ trứng đánh tan, để riêng.
– Trộn tôm, các nguyên liệu đậu, nấm, cà rốt và đậu hũ, ướp cùng 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m dầu mè, 1/2m tiêu, 1/3m đường. Cho phần trứng đã đánh tan vào trộn đều.
Cách làm đậu hủ hấp tôm ngon
– Trộn đều trứng với hỗn hợp rau đậu, rót ra 6 chén nhỏ, đem hấp chín, khi trứng gần chín, dùng khăn giấy thấm nước trên mặt, phết lòng đỏ trứng lên và hấp hở nắp để trứng chín và giữ màu trứng tươi.3. CÁCH DÙNG:
Dùng với cơm trắng.
Theo kinh nghiệm làm món này của dạy nấu ăn thì khi các nguyên liệu trộn với trứng phải thật ráo nước để khi hấp trứng không bị loãng.Đặc biệt là trong lúc hấp chú ý xả hơi nước thường xuyên để trứng không bị xốp. Cùng học nấu ăn với món đậu hủ hấp tôm và gởi cảm nhận đến với dạy học nấu ăn nhé.