Nguyên liệu làm khổ qua kho tương
- Khổ qua: 300g
- Đậu hũ trắng: 1 miếng
- Ớt chuông đỏ: ¼ quả
- Hành boaro: 1 cây
- Dừa tươi: 1 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Tiêu, đường, dầu điều
- Xốt tương LISA
- Nước tương
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
- Khổ qua cắt đôi, bỏ ruột rồi cắt miếng vừa ăn.
- Đậu hũ trắng cắt khối vuông 2cm, chiên vàng.
- Ớt chuông cắt miếng vừa ăn.
- Hành boaro băm nhỏ.
- Dừa tươi chặt lấy nước.
Cách làm khổ qua kho tương cực ngon
Phi thơm hành boaro với 2m dầu điều, cho khổ qua vào xào sơ, thêm đậu hũ và ớt chuông vào, nêm 1m đường, 3M xốt tương LISA, 2M nước tương LISA, 1 chén nước dừa tươi và 2 trái ớt, kho lửa vừa đến khi rau củ chín mềm, nước cạn sệt thì tắt bếp.Thưởng thức món khổ qua kho tương cho khổ qua kho ra dĩa, rắc thêm tiêu lên trên, khi ăn chấm kèm nước tương .
Dạy học nấu ăn xin lưu ý với các bạn là khi chọn khổ qua nên chọn khổ qua đèo để kho sẽ dai và giòn hơn. Nên kho bằng chảo, không đậy nắp để khổ qua không bị nát. Chúc các bạn mới bắc đầu học nấu ăn có thể nấu thành công dành tặng cho cả gia đình mình nhé.