Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Cách làm vịt kho gừng với rau củ quả

Tự học nấu ăn ngon với món vịt kho gừng thật đơn giản và hiệu quả cùng học nấu ăn bí kiếp gói đầu giường của các đầu bếp gia đình.

 Nguyên liệu để làm món vịt kho gừng


  • Đùi vịt góc tư : 500g
  • Gừng giã nhỏ : 1M
  • Đậu que : 100g
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Bắp non : 100g
  • Dừa tươi : 1 chén
  • Ngò rí
  • Muối, nước mắm, rượu, caramel, dầu điều
  • Bột ngọt



Nguyên liệu làm món vịt kho gừng ngon


  • Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1m bột ngọt , 1/2m muối, 2M nước mắm, gừng giã, 1M caramel và 1M dầu điều, để thấm.
  • Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.

Cách làm vịt kho gừng với rau củ quả


  •  Cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15′ cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.

Thưởng thức món vịt kho gừng ngay thôi


  • Cho ra đĩa, trang trí ít ngò, dùng nóng với cơm.
  • Rửa sạch vịt với muối, rượu và gừng để khử mùi hôi lông.
  • Cho đậu que và bắp non vào sau cà rốt để nguyên liệu chín đều.


Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ