Dạy học nấu ăn chuyên nghiệp dành cho gia đình với món Vịt xiêm nấu nước dừa Cùng các đầu bếp đến từ chuyên mục dạy nấu ăn ngon bí quyết tuyệt vời dành cho
các chị em.
Nguyên liệu làm món vịt xiêm hầm dừa
- Vịt xiêm: 800g
- Dừa tươi: 1 trái
- Nghệ băm nhỏ: 1M
- Ớt sừng, rau om, ngò gai, hành tỏi băm, riềng băm nhỏ, nước mẻ
- Dầu ăn, mắm tôm
- Hạt nêm
- Bột ngọt
Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu
- Vịt sơ chế sạch, nướng sơ cho cháy xém da, chặt miếng vừa ăn, ướp 1/2M mắm tôm, 3M nước mẻ, 1M hạt nêm , 1m bột ngọt , 1M riềng băm, 1M nghệ băm, 1M hành tím băm, 1M tỏi băm.
- Rau om, ngò gai cắt khúc. Ớt sừng cắt lát.
Dạy cách làm Vịt xiêm nấu nước dừa ngon
Phi thơm 1M tỏi băm, xào vịt cho săn, thêm nước dừa tươi nấu khoảng 15 phút, nêm thêm 1M riềng băm, thêm ớt sừng, khuấy đều rồi tắt bếp.
Thưởng thức món vịt xiêm hầm nước dừa
- Trình bày món ăn ra dĩa, thêm rau om, ngò gai và ớt cắt lát lên trên. Dùng với bánh mì, bún hoặc cơm.
- Mẹo nhỏ mà học nấu ăn dành tặng cho các bạn. Có thể dùng nồi áp suất để thịt vịt mau mềm, tiết kiệm thời gian. Thêm một ít riềng trước khi tắt bếp để món ăn có mùi vị đặc trưng và hấp dẫn hơn.
Vậy là các chị em phụ nữ đã có được công thức nấu ăn thật hấp
dẫn rồi phải không nào hãy cùng làm ngay thưởng thức và cảm nhận cùng học nấuăn ngay hôm nay nhé.