Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Cách làm Vịt xiêm nấu nước dừa ngon

Dạy học nấu ăn chuyên nghiệp dành cho gia đình với món Vịt xiêm nấu nước dừa Cùng các đầu bếp đến từ chuyên mục dạy nấu ăn ngon bí quyết tuyệt vời dành cho các chị em.


 Nguyên liệu làm món vịt xiêm hầm dừa

  • Vịt xiêm: 800g
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Nghệ băm nhỏ: 1M
  • Ớt sừng, rau om, ngò gai, hành tỏi băm, riềng băm nhỏ, nước mẻ
  • Dầu ăn, mắm tôm
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt


Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu 

  •  Vịt sơ chế sạch, nướng sơ cho cháy xém da, chặt miếng vừa ăn, ướp 1/2M mắm tôm, 3M nước mẻ, 1M hạt nêm , 1m bột ngọt , 1M riềng băm, 1M nghệ băm, 1M hành tím băm, 1M tỏi băm.
  •  Rau om, ngò gai cắt khúc. Ớt sừng cắt lát.

Dạy cách làm Vịt xiêm nấu nước dừa ngon

 Phi thơm 1M tỏi băm, xào vịt cho săn, thêm nước dừa tươi nấu khoảng 15 phút, nêm thêm 1M riềng băm, thêm ớt sừng, khuấy đều rồi tắt bếp.

Thưởng thức món vịt xiêm hầm nước dừa

  • Trình bày món ăn ra dĩa, thêm rau om, ngò gai và ớt cắt lát lên trên. Dùng với bánh mì, bún hoặc cơm.
  • Mẹo nhỏ mà học nấu ăn dành tặng cho các bạn. Có thể dùng nồi áp suất để thịt vịt mau mềm, tiết kiệm thời gian. Thêm một ít riềng trước khi tắt bếp để món ăn có mùi vị đặc trưng và hấp dẫn hơn.

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ