Cùng mẹ vào bếp học nấu món cá kho nghệ cực ngon dành cho gia đìnhcho ngay cuối tuần vui vẽ với
công thức vô cùng chuẩn xác và cực kỳ đơn giản được đúc kết từ knh nghiệm hàng
chục năm của các đầu bếp đến từ chương trình dạy học nấu ăn.
Cách làm món cá kho nghệ cực ngon dành cho gia đình
- Trứng cá thu: 300g
- Nghệ xắt sợi: 5M
- Gừng đập dập: 1 củ nhỏ
- Ớt hiểm đập dập: 2 trái
- Húng quế cắt sợi, hành tím băm, tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Trứng cá làm sạch, để ráo, chần sơ trong nước nêm 1M giấm gạo lên men LISA, gừng đập dập cho hết máu bầm, vớt cá ra, ngâm qua nước đá lạnh. Vớt trứng cá ra, cắt khúc, ướp 1M hành tím, 1m hạt nêm, 1M nước mắm và 1/3m tiêu, để thấm.Cách làm món cá kho nghệ cực ngon
Phi thơm nghệ, cho trứng cá vào kho sơ, thêm 1 chén nước nóng, kho nhỏ lửa cho trứng cá thấm gia vị, thêm vào 2 trái ớt hiểm, 1M dầu, một ít tiêu, tắt bếp, rắc thêm húng quế.Hãy cùng dạy học nấu ăn thưởng thức ngay thôi nào cho trứng cá ra dĩa, trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm.
Mẹo nhỏ mà học nấu ăn dành tặng cho các bạn theo kinh nghiệm học nấu ăn của mình thì nên chần trứng cá qua nước có pha giấm, gừng để khử mùi tanh và giúp trứng không bị bể khi kho.Húng quế sẽ giúp món kho có mùi vị đặc trưng và thơm ngon hơn.
Hãy luôn đồng hành cùng dạy học nấu ăn khẳng định đẳng cấp website đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam