Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Cách nấu canh gà lá giang ngon từ dạy học nấu ăn

dạy học nấu ăn đơn giản hiệu quả  với món  canh gà lá giang ăn là ghiền đã được hàng triệu người yêu thích với công thức cực hay và vô cùng hấp dẫn từ các đầu bếp của chuyên mục dạy học nấu ăn.

 Nguyên liệu nấu canh gà lá giang cực chuẩn


  • Gà ta: 1 con
  • Lá giang: 250g
  • Hành tây: ½ củ
  • - Bún tươi: 1kg
  • - Bắp chuối, rau muống bào: 30g
  • - Ngò gai: 5 lá
  • - Tỏi băm, sả ớt băm
  • - Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt


Chuẩn bị vật dụng và sơ chế nguyên liệu

  •  Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng 2cm, ướp với 1m muối, 1m bột ngọt Ajinomoto và 1m đường, để thấm.
  •  Hành tây cắt múi cau. Ngò gai cắt nhỏ. Bắp chuối, rau muống bào rửa sạch, để ráo.

Cách nấu canh gà lá giang ngon 


  •  Phi thơm tỏi, sả, ớt băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra để riêng.
  •  Nấu sôi 2 lít nước, cho gà vào nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút, hớt bọt, nấu cho thịt gà chín, vò nát lá giang cho vào nồi, nêm 2M đường, 1,5M nước mắm, 1m muối và 1M bột ngọt .

Thưởng thức món canh gà lá giang


  • Trước khi ăn cho hành tây và ngò gai vào nồi lẩu. Dùng chung với bún, rau muống, bắp chuối bào và nước mắm mặn. 
  • Vò nát lá giang để lấy hết vị chua trong lá giang mà nước không bị chat. Không nên nấu lá giang trong nồi nhôm vì chất chua có thể ăn mòn nhôm, có thể gây ngộ độc khi ăn.
Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ