Thử làm món làm gỏi bắp chuối chay ngon với công thức của đầu bếp chuyên nghiệp đến từ
website dạy học nấu ăn hãy làm ngay và cảm nhận
Nguyên liệu làm món gỏi bắp chuối
- Bắp chuối hột: 1 cái
- Mì căn lớn: 2 miếng
- Cà rốt: 30g
- Húng lủi: 10g
- Boaro băm: 1M
- Mè rang: 1M
- Đậu phộng, chanh, ớt sừng
- Muối, đường, dầu ăn
- Bột ngọt
- Giấm gạo lên men
- Nước tương
Sơ chế nguyên liệu trước khi làm món gỏi
- Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2cm.
- Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi, 1 ít băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.
Cách làm gỏi bắp chuối chay ngon tuyệt
- Làm giả thịt gà: Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm ít Bột ngọt , Nước tương LISA, trút ra để nguội.
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA, 1M Nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt , 1/2m muối và ớt băm.
- Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm.
Thưởng thức món gỏi bắp chuối giòn ngon
- Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt.
- Nên luộc hoa chuối chín vừa để giữ độ giòn.
- Khi xào mì căn ta cho ít nước tương LISA để tạo màu giống như nạc gà.
Học nấu ăn bí quyết giử lửa gia đình của cnhiều hị em phụ nữ hãy
cùng chia sẻ và cảm nhận cùng chuyên mục dạy học nấu ăn nhé.