Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Cách nấu cháo thịt bò trứng với trứng ngon

Học làm nữ công giai chánh với món cháo thịt bò trứng muối ngon tuyệt vời với bí quyết nấu ăn ngon như mẹ nấu đến từ đầu bếp của chương trình dạy học nấu ăn.




Nguyên liệu cho 4 người ăn:

  • - 200 g thịt bò (nên chọn thịt phi lê cho mềm), 2 trứng vịt bắc thảo, 300 g xương heo.
  • - 400 g rau tần ô (cải cúc), ngò (mùi ta), hành hoa.
  • - 200 g gạo tẻ, 30 g gạo nếp.
  • - Muối, bột canh, mì chính, ớt bột, tiêu, nêm tùy khẩu vị.
11655515-653766044761069-15536-1380-5655
Cách làm  cháo thịt bò trứng trứng bắc thảo:

  •  Xương rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, rồi hầm lấy nước ngọt. Thịt bò băm nhỏ, trứng bóc vỏ thái nhỏ. Rau tần ô, hành, ngò rửa sạch, thái nhỏ.
  •  Gạo vo sạch, để ráo nước chừng 30 đến 60 phút. Sau đó, cho vào cối giã nhỏ hoặc dùng máy xay sinh tố làm vỡ vụn. Chú ý chỉ xay hoặc giã vừa phải, để gạo vỡ thành những mảnh vụn nhỏ, không nên thành bột, nhuyễn quá, cháo sẽ không ngon.  
  •  Khi xương đã hầm nhừ, vớt bỏ xương rồi đổ gạo từ từ vào nồi nước hầm. Nhớ quấy đều tay để cháo không bị vón cục.
  • Cháo chín thì nêm muối, bột canh, mì chính vừa miệng. Tiếp tục cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt vừa chín, tắt bếp, múc ra tô. Lưu ý, thịt bò không nên để quá lửa sẽ bị dai và mất vị ngọt.
  • Cho rau và trứng lên trên. Thêm ớt, bột hạt tiêu. Nếu có quẩy ăn cùng sẽ càng ngon. 
11269538-653765378094469-66345-3565-6786
Dạy học nấu ăn khẳng định thương hiệu dạy học nấu ăn hàng đầu bền vững với mọi thời gian.

Hướng dẫn cách nấu các món ăn ngon



Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ