Nguyên liệu để làm nấm đông cô hấp tôm
- Tôm thẻ: 300g- Cá thác lác: 50g
- Mỡ gáy: 20g
- Lòng trắng trứng: 1/2 cái
- Nước dùng: 1 chén
- Nấm đông cô khô: 10 tai
- Cà rốt: 1/4 củ
- Hành lá: 5 cọng
- Bột năng pha loãng
- Gừng sợi, ớt sợi ngâm xoăn
- Tiêu, đường, dầu ăn
Hạt nêm
Nước tương
Sơ chế nguyên liệu để làm món nấm hâp tôm
– Tôm lột vỏ, đập dập, quết nhuyễn. Cá quết mịn với 1 phần đầu hành băm. Mỡ luộc chín, băm nhuyễn. Trộn cá, tôm, nêm 1/3m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít lòng trắng trứng, cho mỡ vào trộn chung.
– Hành lá cắt khúc. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.
Cách làm nấm đông cô hấp tôm ngon
– Vo viên tôm bằng trái tắc, lăn qua bột năng khô, nhồi vào nấm, hấp khoảng 5 phút là chín.
– Làm xốt chấm: phi thơm đầu hành lá và gừng sợi, thêm 1 chén nước dùng, 1M Nước tương , 1m Hạt nêm, 1/2m đường, pha bột năng vào tạo độ sánh. Cho cà rốt, hành lá và ớt sợi vào đảo đều. Tắt bếp.
Cùng thưởng thức và cảm nhận vị ngon của nấm hấp tôm
Múc đông cô hấp tôm ra dĩa, trang trí với ớt và ngò rí, rắc tiêu, dùng nóng.
Bí quyết làm món nấm đông cô hấp tôm ngon hơn của dạy nấu ăn ngon dành cho các bạn đang học nấu ăn là nên luộc nấm đông cô với nước có gừng, Hạt nêm và hành lá để khử mùi nấm và giúp nấm thơm hơn. sữ dụng lòng trắng trứng sẽ giúp cho nhân tôm sau khi hấp có độ xốp và không bị khô.