Nguyên liệu làm món tôm càng kho nước dừa xiêm
- Tôm càng sống: 500g
- Dừa tươi: 1 trái
- Chanh, hành lá, tỏi băm
- Dầu ăn, dầu điều
- Đường, muối, tiêu, nước mắm
- Hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu làm món tôm kho nước dừa
- Tôm cắt chân, bỏ vỏ, chừa đuôi, bỏ phần đầu, nặn gạch tôm để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
- Cho tôm vào chiên cho tôm săn lại, tôm hơi vàng gắp ra tô.
- Ướp tôm với 1 ít đầu hành lá băm, hạt nêm Aji-ngon®, tiêu, đường, muối, tỏi băm và ít nước mắm.
- Gạch tôm tán mịn, cho thêm ít nước chanh, đường, dầu, tiêu, 1/2m nước mắm và 1m, vẫn để trong chén, đặt trong nồi nước trên bếp với lửa nhẹ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt, rưới đều lên tôm.
Dạy nấu ăn hướng dẫn cách làm món tôm càng kho
- Cho tôm vào nồi kho cho tôm hơi săn lại. Thêm nước dừa vào, trở đều cho tôm thấm gia vị và thêm ít dầu điều cho món ăn thêm hấp dẫn.
- Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sánh lại là được. Thêm chút tiêu và hành lá vào rồi tắt lửa.
- Thưởng thức món tôm càng kho nước dừa.
- Múc tôm ra dĩa, dùng với cơm nóng.
Dạy học nấu ăn chúc các bạn thành công và sớm gởi cảm nhận của mình về dạy nấu ăn nhé.