Nguyên liệu làm món làm tôm rang nước cốt dừa ngon
- Tôm bạc: 500g
- Dừa nạo: 500g
- Hành tỏi băm: 1/2M
- Cơm nếp: 1 chén
- Muối, đường, dầu ăn
- Dưa leo, ngò rí, ớt
- Hạt nêm
Chuẩn bị nguyên liệu nâu tôm rang nước cốt dừa
- Dừa nhồi kĩ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.
- Tôm cắt bỏ chân, đầu và râu, làm sạch.
Cách làm tôm rang nước cốt dừa ngon
- Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào săn, nêm 1m muối, 3m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, cho nước cốt dừa vào nấu sôi lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho tôm thấm gia vị. Rang đến khi nước dừa cạn nổi dầu, vỏ tôm bóng giòn là được.
- Cùng thưởng thức thành quả của mình thôi nào hãy cho tôm ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc cơm nếp, ăn kèm dưa leo, ngò, ớt.
Theo kinh nghiệm làm món này của dạy nấu ăn thì các bạn nên rang nhỏ lửa để dừa và gia vị thấm đều vào tôm. Cùng học nấu ăn ngay hôm nay nào và gởi cảm nhận của các bạn về dạy học nấu ăn nhé.