Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Cách làm tôm sú hấp xu hào cực ngon

Cách làm tôm sú hấp xu hào cực ngon vô cùng đơn giản món ăn không thể thiếu trong thực đơn hải sản của gia đình bạn

Nguyên liệu để làm tôm sú hấp


  • Tôm sú tươi : 200g
  • Su hào : 300g
  • Hành lá : 5 cọng
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn, tiêu
  • Hạt nêm
  • Xốt mayonnaise



Chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn và sơ chế


  • Su hào gọt sạch vỏ, cắt sợi 5cm. Ướp su hào với 1M hạt nêm Aji-ngon® và 1/3M tiêu. Hành ngò cắt khúc.

Cách làm tôm sú hấp xu hào



  •  Lần lượt xếp lên dĩa theo thứ tự một lớp su hào, hành lá, tôm và một lớp su hào nữa ở phía trên, cuối cùng rưới 1M dầu ăn lên dĩa.
  •  Phi thơm 1M dầu với hành tỏi băm, rưới lên tôm và su hào
  •  Đun sôi nước, đặt xửng lên bếp cho dĩa su hào và tôm vào xửng hấp khoảng 10 phút cho tôm và su hào chín.
  •  Cho hành lá vào, đảo đều.


  • Khi ăn, bóc vỏ tôm, chấm chung với xốt mayonnaise, dùng làm món khai vị hoặc dùng với cơm.


Dạy học nấu ăn xin mách nhỏ các bạn vài bí quyết là nên ướp gia vị vào su hào giúp gia vị thấm vào nguyên liệu làm món ăn có vị vừa ăn. Hấp tôm chung với su hào giúp vị của tôm thêm ngọt, thịt tôm không bị khô.

Hướng dẫn cách nấu các món ngon khác

Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ