- Học cách làm gà rô ti ngon từ dạy nấu ăn
- Cách nấu canh gà lá giang ngon từ dạy học nấu ăn
- Hướng dẫn nấu món cà ri gà ngon tuyệt vời
- Cách nấu lẫu gà ngon nhất cùng học nấu ăn
Nguyên liệu để làm tôm sú hấp
- Tôm sú tươi : 200g
- Su hào : 300g
- Hành lá : 5 cọng
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Dầu ăn, tiêu
- Hạt nêm
- Xốt mayonnaise
Chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn và sơ chế
- Su hào gọt sạch vỏ, cắt sợi 5cm. Ướp su hào với 1M hạt nêm Aji-ngon® và 1/3M tiêu. Hành ngò cắt khúc.
Cách làm tôm sú hấp xu hào
- Lần lượt xếp lên dĩa theo thứ tự một lớp su hào, hành lá, tôm và một lớp su hào nữa ở phía trên, cuối cùng rưới 1M dầu ăn lên dĩa.
- Phi thơm 1M dầu với hành tỏi băm, rưới lên tôm và su hào
- Đun sôi nước, đặt xửng lên bếp cho dĩa su hào và tôm vào xửng hấp khoảng 10 phút cho tôm và su hào chín.
- Cho hành lá vào, đảo đều.
- Khi ăn, bóc vỏ tôm, chấm chung với xốt mayonnaise, dùng làm món khai vị hoặc dùng với cơm.
Dạy học nấu ăn xin mách nhỏ các bạn vài bí quyết là nên ướp gia vị vào su hào giúp gia vị thấm vào nguyên liệu làm món ăn có vị vừa ăn. Hấp tôm chung với su hào giúp vị của tôm thêm ngọt, thịt tôm không bị khô.
Hướng dẫn cách nấu các món ngon khác
- Cách làm khổ qua kho tương cực ngon
- Cách làm món thịt ba rọi kho gừng ngon
- Cách làm thịt heo quay kho dưa cải
- Cách làm vịt kho gừng với rau củ quả
- Cách kho cá nục ngon dành cho gia đình nhỏ
- Cách làm món cá kho nghệ cực ngon dành cho gia đìn...
- Cách làm món cá đối kho thơm cực ngon
- Học làm món gà xào bông cải ăn cực ngon