Ớt hầm tiêu xanh là một món ăn ngon bỗ với vị cai nồng ăn kèm với cháo trắng là ngon thật tuyệt vời.
Nguyên liệu món ếch kho tiêu ngon
- Thịt ếch : 600g
- Tiêu xanh : 50g
- Tỏi : 8 tép
- Húng quế : 50g
- Ớt sừng : 1 trái
- Hành tím băm : 1M
- Dùng kèm: bánh mì, cơm hoặc cháo
- Dầu ăn, dầu điều, muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương
- Bột ngọt
- Xốt mayonnaise
Chuẩn bị nguyên liệu làm món ếch kho tiêu
- Thịt ếch rửa sạch để ráo, chặt làm tư, ướp 1M hành tím băm, 1M bột ngọt, 1/4M ngũ vị hương, 3M nước mắm, 1/2M muối.
- Ớt sừng cắt khúc xéo 2cm. Tiêu xanh đập giập.
Cách làm món Ếch kho tiêu ngon
Cho vào nồi đất 1M đường,1/2M dầu ăn nấu lửa nhỏ khi thấy hỗn hợp có màu cánh gián, cho lần lượt tỏi, tiêu xanh, ếch vào xào săn. Thêm 1m dầu điều, 1/2 chén nước nóng kho nhỏ lửa đến khi ếch chín thấm vị, xốt sánh lại thì tắt lửa cho 1M xốt Mayonnaise vào đảo đều, dùng kéo cắt đôi rau húng quế vào nồi kho
Thưởng thức món ếch kho tiêu ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc cháo.
Các bạn mới học nấu ăn thì nên lưu ý là cho thêm dầu điều để nước kho có màu đẹp. và dùng kéo cắt lá quế ở giai đoạn cuối cùng giúp lá quế giữ được hương vị nhiều hơn là cắt trước. Dạy học nấu ăn chúc các bạn thành công.